Đây là môn học bắt buộc, môn học này nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm bao gồm các vấn đề cơ bản trong dinh dưỡng cộng đồng, các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng và ngộ độc thực phẩm, cụ thể như sau:

-           Đại cương về dinh dưỡng học, vai trò chất dinh dưỡng và nhu cầu chất dinh dưỡng.

-           Giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm.

-           Nhu cầu năng lượng, khẩu phần ăn hợp lý và nguyên tắc xây dựng thực đơn.

-           Phương pháp đánh giá tình trạng dinh dưỡng cá thể.

-           Dịch tễ học và truyền thông trong dinh dưỡng.

-           Suy dinh dưỡng và các bệnh thiếu vi chất thường gặp.

-           Dinh dưỡng và một số bệnh mãn tính không lây có liên quan đến dinh dưỡng.

-           Ngộ độc thực phẩm và nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm.